KeiiZ❤。◕‿◕。 View my profile

 
อย่างงค่ะว่าอิหนูกี้นี่ใคร จริงๆคือนามแฝงเราเองค่ะ แต่ไม่มีใครเรียกนะ ฮ่าๆ เรียกแต่นุ๊กกี้กันแทน
 

               ก็ตามหัวเอนทรี่เลยล่ะค่ะ บ้านของเราน้องน้ำเข้ามาท่วมเสียวอดวายเลยเชียว TvT เลยต้องอพยพย้ายถิ่นฐานไปอยู่บ้านญาติแต่พอย้ายไปได้แป๊ปเดียวบ้านญาติคนนี้ก็ท่วมอีก

               คราวนี้เลยย้ายไปบ้านญาติที่ต่างจังหวัดแทน(น้องน้ำตามมาไม่ได้ละทีนี้)ซึ่งค่อนข้างเป็นการย้ายที่ปุ๊บปั้บเหลือเกินตกลงไปวันนี้ พรุ่งนี้บินเลย...*ปาดเหงื่อ* ตอนออกมาโชคดีที่ไม่ต้องลุยน้ำออกไปสนามบินเพราะดันจ๊ะเอ๋กับรถโฟวิวยกสูงขับผ่านมาพอดีเลยได้ติดเขาออกมาได้ (ไม่งั้นกว่าจะถึงสนามบินคงมะล่อกมะแล่ก)

 

 

Photobucket
 
ภาพนี้ถ่ายตอนรอเครื่องค่า
 
 

           จังหวังที่เราไปคือพิษณุโลกค่ะ บ้านของลุง อยู่นอกตัวเมืองพิษณุโลก ส่วนลุงใจดีมากเลยล่ะค่ะพาไปเที่ยวซะหนำใจเลยวันแรกท่านพาไปซื้อของที่เซนทรัล(ที่เพิ่งเปิด)ซื้อของจำเป็นที่ไม่ได้หยิบกันเอามา เซ็นทรัลพิษณุโลกใหญ่มากเลยทีเดียวค่ะ ติดกับโรบินสันขนาดนี่น่าจะพอๆกับเซ็นทรัลลาดพร้าวได้เลยล่ะเสียดายไม่มีภาพให้ดู

           แล้ววันต่อมาลุงเขาก็พาไปนั่งรถเล่นค่ะไปวัดจีนที่ผ่านทางไม่รู้ว่าวัดอะไร(ฮา)จำไม่ได้ว่ารูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมทำมาจากอะไรแต่ลุงบอกว่าให้เอาหลังไปแนบแล้วอธิฐานซะ ไม่รู้จะเป็นจริงไหมนะ

 

 

Photobucket
 

 

Photobucket

 

Photobucket
 
 
 
 
แล้วเราก็นั่งรถท่องกันมาเรื่อยๆค่ะจนมาถึงร้านกาแฟ รูท12 นั่งชมวิวกันแป๊ปนึงเพื่อพักรถ

              ก่อนจะนั่งรถต่อกันไปจนถึงเขาค้อเลย แต่ไปแป๊ปๆแล้วก็กลับระหว่างทางก็แวะนู้นแวะนี่ไปเรื่อย อย่างเช่นแวะซื้อผักทำสลัดที่ไร่ บี เอ็น ผักกาดแก้วเขาสดจริงๆค่ะปลื้ม<3

 

 

Photobucket
 
 
Photobucket
 
 
 
วันถัดมาลุงเขาก็พาไปสุโขทัยค่ะ ไปชมเมืองเก่า ไอ้เราก็ชอบๆอะไรแบบนี้อยู่แล้วเลยเดินว่อนซะทั่วเลย
 
 
Photobucket
 
Photobucket
 
Photobucket
 
Photobucket
 

           แถมยังมีกางประกวดนางนพมาศให้ดูอีก สาวๆสุโขทัยนี่ก็สวยๆกันทั้งนั้นเลยแต่กว่าขบวนแห่จะไปหมดก็ล่อซะ4โมงกว่าเป็นอันต้องตีรถกลับบ้านไม่ได้แวะไหน

 

          วันถัดมา เป็นวันที่ไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ ไปเพชรบูรไปเยี่ยมเพื่อนของป้าที่อพยพมาเหมือนกัน ไปทานข้าวกันนิดหน่อยซื้อขนมของฝากกลับมาไม่เยอะก็กลับค่ะ

          แล้ววันถัดมาอีกเป็นวันที่ค่อนข้างจะประทับใจมากเลยล่ะค่ะเพราะว่าลุงพาไปแวะจิบกาแฟชมเขื่อนค่ะ อ้ะๆแต่นี่ไม่ใช่จุดหมายของวันนี้นะคะ อากาศแถวๆเขื่อนตอนเช้าเย็นสบายมากเลย  

 

 

Photobucket

 

Photobucket

 

Photobucket

 

Photobucket

 

Photobucket

 

             แล้วพอพวกผู้ใหญ่จิบกาแฟกันเสร็จก็เป็นอันเดินทางต่อได้แวะที่น้ำตกชาติตระการ ไปลุยน้ำเล่นนิดหน่อยไม่ได้ลงทั้งตัว(เพราะไม่ได้เอาชุดไปเปลี่ยน เสียใจฮือออ)

 

Photobucket

 

Photobucket

 

Photobucket

 

Photobucket

 

Photobucket

 

Photobucket

 

Photobucket

 นั่นเท้าเราเองค่ะ ฮ่าๆ

 

             น้ำในน้ำตกใสแจ๋วเลยล่ะค่ะพื้นก็เป็นหาดทราย น่าเล่นมากๆแต่ก็ได้เดินจ๋อมแจ๋มพอเป็นพิธีเพราะต้องเดินทางต่อ ขึ้นเขาไปเรื่อยๆ เส้นทางเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาดำขึ้นดำลงของถนนในวันแรกทำเราเกือบอ้วกเลยล่ะค่ะ แต่วันนี้ชินแล้วเลยค่อนข้างสนุก นั่งรถมาซักพักก็มาถึงจุดหมายปลายทางที่ตั้งใจไว้แต่แรก

 

 

แต่นแต๊นนน

 

Photobucket

 

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าค่ะ

 

Photobucket

 

ตรงนี้เขาเรียกว่าลานหินปุ่มค่ะ

 

Photobucket

 

Photobucket

 

Photobucket

 

 

Photobucket

ส่วนตรงนี้เรียกยอดเขาชูธง ในรูปนั่นลุงของเราเองค่า

 

             อยากบอกว่าเราค่อนข้างประทับใจที่นี่มากเพราะอากาศเย็นถูกใจคนเกลียดความร้อนอย่างเราจริงๆตอนเดินชมมีทุกลักทุเลนิดหน่อย ได้แผลมาตรงข้อเท้า(T^T) แต่โดยรวมก็ถือว่าคุ้มค่ะลานหินปุ่มกับวิวสวยๆของที่นี่ทำเอาลืมเจ็บไปเลย ก็นั่งแช่กันอยู่นานเลยล่ะค่ะกว่าจะได้กลับ

 

            แล้วก็ได้พักยาวเลยล่ะค่ะ ตะลอนๆมาซะหลายวันถึงแม้สัญญาณเน็ตจะไม่ค่อยมีทำให้เบื่อๆนิดหน่อย แต่พอลุงชวนไปตกปลาในบ่อเท่านั้นล่ะค่ะลืมเบื่อไปเลย (ที่บ้านลุงคล้ายๆบ้านสวนน่ะค่ะมีบ่อปลาไว้ตกด้วย)

 

          เราตกปลาได้ด้วยล่ะค่ะ ไม่ได้ให้อาหารปลานะจะบอกให้ถึงไม่มีรูปมา แต่ขอบอกว่าตกได้ปลานิล2ตัวล่ะค่ะ เย้!

 

           แล้วเราก็ไม่ได้อยู่ตกปลานานนักเพราะคราวนี้ ลุงพาไปแม่สอดค่ะ ต้องตื่นตั้งแต่ตี3-4เลยทีเดียว ได้ไปเดินตลาดที่ติดกับพม่านิดหน่อยไม่ได้ข้ามไปฝั่งพม่านะคะ อยากบอกว่าพวก กุ้ง ปู เข้าเด็ดจริงๆตัวเบ้อเริ่มเลย แถมราคายังไม่แพงเท่าไหร่ด้วย ก็นั่นล่ะค่ะวันนั้นลุงๆป้าๆเขาก็เหมาปูเหมากุ้งกันไป ลาภปากเราแท้ๆ

 

          ที่จริงก็ยังได้ไปอีกหลายที่นะคะแต่ว่าพิมพ์ไม่ไหวแล้วแถมไม่ค่อยได้ถ่ายภาพเท่าไหร่ด้วยเลยขอเล่าแต่ที่ไปหลักๆแล้วประทับใจก็แล้วกันนะคะ ต้องขอบคุณลุงนกมากจริงๆเลยที่ยอมสละเวลามาพาเราตะลอนๆไปเที่ยวนู้นนั่นนี่ รู้สึกรบกวนลุงมากเลย T v T;

 

        ตอนแรกยังอยากอยู่ต่อล่ะค่ะแต่ว่าเปิดเทอมไม่เลื่อนซะแล้วเลยเป็นอันต้องระเห็จกลับไปดูบ้าน(เพราะน้ำลดพอดี) พอกลับถึงบ้านแล้วถึงกับอ้าปากค้างเลยค่ะ

 

      นี่บ้านชั้นเร้ออออออออออออออออออ!!!!   บรรดาต้นไม้ตายหมดของพังเพียบแถมตะไคร่บนผนังอีก....OTL

 

        ทำความสะอาดกันอ้วกเลยล่ะค่ะ และยังต้องขนของกลับที่ด้วยพวกนี้ขอบอกว่างานช้างเลยล่ะค่ะ นั่งทำตั้งหลายวันยังไม่เสร็จเลย ขนาดวันนี้เปิดเทอมแล้วบ้านของเรายังไม่เรียบร้อยเลยล่ะค่ะ

 

         ส่วนที่ไม่ค่อยมีใครเห็นออนสไกป์ออนทวิตเตอร์เพราะเหนื่อยจริงๆค่ะ ไม่มีแรงมาเล่นเลย พอจัดการของวันนึงเสร็จก็เป็นอันต้องอาบน้ำนอนหลับเป็นตายแล้วก็ต้องตื่นขึ้นมาลุยกับบ้านต่อ ฮ่าๆๆ ดีอย่างที่ทำเอาเราน้ำหนักลดไปเลยล่ะค่ะ แต่ไม่รู้ว่ามันจะแถมกล้ามมาด้วยรึเปล่า.....

 

         เอาเป็นว่าวันนี้ก็ขอจบเอนทรี่นี้เท่านี้นะคะ เดี๋ยวต้องไปจัดของต่อแล้ว ใครที่บ้านน้ำท่วมจนเละเหมือนเราก็ขอให้จัดการบ้านเสร็จไวๆนะคะ แล้วก็สู้ๆค่ะ

 

ปล.คิดถึงลูกๆกับเขยจังเลยน้า T T

ปลล.ลืมอัพวันเกิดอารัค แย๊!!!!

ปลลล.ถึงจะเลทไปวันนึงก็ สุขสันต์วันพ่อย้อนหลังนะคะ TvTY

 

 

 
 
 
 

edit @ 6 Dec 2011 22:37:38 by Nookeii❤。◕‿◕。

Comment

Comment:

Tweet

คุณน้องกลับมา มารร.ได้รึยังเนี่ย ฮา
อยากไปเที่ยวบ้างอะไรบ้าง น้ำตกส๊วยสวย;w;
คุณพี่ติดอยู่กับบ้านไม่ได้ขยับก้นไปไหนเลย=_=

#4 By KiRiGa on 2011-12-07 16:40

นุ๊กกี้หนีเที่ยว!!!!! =[]=

หนี(น้องน้ำ)ไปเที่ยวชัดๆเลยแบบนี้ >[]<

ภาพสวย บรรยากาศดี อยากไปเที่ยวแบบบ้างเลยทีเดียว T T.....

ยังไงก็สู้ๆเรื่องที่บ้านนะจ๊ะ ของพี่เองก็...ตอนนี้รอมหาลัยน้ำลดเหมือนกัน ถ้าลดแล้วก็....ทำความสะอาดครั้งใหญ่แน่นอนกันล่ะ = =......

#3 By Selzere_Tenarey on 2011-12-07 11:39

เอ๋???????????

นี่หนีน้ำหรือไปท่องเที่ยวกันแน่ค้า 55+ confused smile

#2 By ☼ wazabi34 ☼ ♫Ž ♥ on 2011-12-07 00:22

โออออ ได้ไปเที่ยวหลายที่เลย น่าอิจฉาจริงๆ ครับ ^__^

ส่วนเรื่องบ้านก็พยายามเข้านะคับ เอาใจช่วยจริงๆ ยังไงก็ระวังเชื้อรากับพวกโรคติดต่อไว้นะฮะ สู้ๆๆๆ

จัดการเสร็จแล้วค่อยมาโรลกันอีกนะ :D

#1 By [v] on 2011-12-06 23:50